CỎ LINH LĂNG - ALFALFA
Đây là một loài dược thảo có giá
trị dinh dưỡng rất cao,
có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và là một nguồn thuốc bổ tuyệt vời mà mỗi gia đình nên trồng tại nhà, vừa tạo khoảng xanh và vừa là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và là một nguồn thuốc bổ tuyệt vời mà mỗi gia đình nên trồng tại nhà, vừa tạo khoảng xanh và vừa là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Cỏ linh lăng (Medicago sativa) thuộc
họ đậu, được người Ấn Độ gọi là alfalfa, người Ả Rập sử dụng làm thức ăn gia
súc.
Cỏ linh lăng chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, B,
D, E và khoáng tố bao gồm Ca, Fe, Mg, P, Cl, Na, K, đặc biệt là Si và Mn. Khảo
sát của Viện nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy cỏ linh lăng có chứa lượng protein
nhiều hơn 1,5 lần so với lúa mì và bắp; các protein quan trọng như arginin,
lysin, thyrosin, theronin và tryptophan. Cỏ linh lăng còn chứa nhiều chất xơ,
beta caroten và sắc tố, giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa.
Tăng cường sức khỏe:
Cỏ linh lăng tiêu biểu cho nhóm thực phẩm có tính kiềm, nó
chứa khoảng 130 – 142 mg chất kiềm trong 100 g. Cỏ linh lăng có tác dụng nhuận
tràng, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và là một nguồn thuốc bổ. Cỏ linh lăng làm
tăng sức khỏe, tăng sự cường tráng của cơ thể chống lão hóa.
Ở dạng nước ép, cỏ linh lăng có tác dụng tốt trên tim và
động mạch vành tim. Dùng ở dạng lá tươi xay rồi ép lấy dịch, hiệu quả sẽ gia
tăng hơn nếu uống chung với nước ép cà rốt.
Nước ép từ lá cỏ linh lăng có chứa nhiều chlorophyl rất hữu
hiệu vì làm thông xoang mũi và cải thiện các bệnh đường hô hấp.
Sử dụng hạt cỏ linh lăng mỗi ngày sẽ tốt cho dạ dày, vì nó
có tính kiềm nên trung hòa được dịch acid của dạ dày. Thường dùng ở dạng trà
thêm tí hương vị bạc hà.
Mỗi ngày uống 6 – 7 tách trà từ hạt cỏ linh lăng sẽ rất tốt
cho bệnh viêm khớp và hiệu quả sẽ rõ rệt sau 2 tuần.
Dịch ép cỏ linh lăng kết hợp với dịch ép cà rốt và rau diếp,
uống mỗi ngày, kích thích tóc mọc và tăng trưởng mức độ đáng kể, sự kết hợp ba
dược thảo trên đem lại nhiều chất dinh dưỡng giúp chân tóc khỏe mạnh và khó
rụng.
Cách sử dụng:
– Dạng rau mầm như một loại xà lách giàu dinh dưỡng.
– Dạng nước ép của lá.
– Dạng trà được bào chế từ hạt khô và lá khô. Đun trà trong
một nồi bằng men, đậy nắp kín, sau ½ đến 1 giờ, lọc ép lấy hết nước. Uống nóng
hoặc lạnh, hoặc pha thêm mật ong cho vị thơm ngon hơn./.
Đường dây nóng: 0907 28 55 46